Lên đầu trang

Tin tức

Lý Do Kiến Trúc Sư Trẻ Nên Làm Việc Ở Văn Phòng Kiến Trúc Nhỏ

Ngày Đăng : 25/11/2017 - 8:42 AM

Ngay sau khi tốt nghiệp, các sinh viên kiến trúc sẽ phải đối mặt với sự lựa chọn nghề nghiệp đầu tiên. Đó là nên gia nhập vào một văn phòng có quy mô nhỏ hay lớn?

Họ có thể thử việc ở cả hai nơi trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, quá trình thử nghiệm này đôi khi mất nhiều thời gian hơn dự kiến và những sinh viên mới tốt nghiệp này dễ bị đánh giá là hay nhảy việc. Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp các kiến trúc sư trẻ lựa chọn được bước đi đầu tiên của mình.

Tại sao các kiến trúc sư trẻ nên xem xét làm việc cho một văn phòng kiến trúc nhỏ? Hãy tham khảo những nội dung sau. Quyền quyết định là ở các kiến trúc sư trẻ!

 
 

1. Trở thành một phần thiết yếu của đội

Văn phòng nhỏ hoạt động giống như một đội. Mỗi thành viên cần thực sự nỗ lực để hoàn thành mục tiêu chung. Qua đó, các kiến trúc sư trẻ có cơ hội tham gia vào quá trình đưa ra quyết định. Họ được tiếp xúc với các khách hàng, nhà thầu, và quản lý xây dựng. Ngoài ra, họ còn có thể tới thăm các địa điểm xây dựng và tự mình quan sát tất cả mọi thứ. Không chỉ nâng cao lòng tự trọng của các kiến trúc sư trẻ, việc tham gia vào tất cả các nhiệm vụ còn khiến họ thấy thoải mái với môi trường làm việc.

2. Ít cấp bậc hơn, quyết định nhanh hơn

Theo các dữ liệu thống kê từ các tổ chức khảo sát dữ liệu, phần lớn các văn phòng kiến trúc hiện nay thực sự rất nhỏ với ít hơn 10 thành viên. Điều này rất thích hợp để điều hành công việc. Các quyết định sẽ được lựa chọn nhanh hơn, các thay đổi có thể được thực hiện dễ dàng hơn và mọi người cũng có thể chuyển đổi giữa các nhiệm vụ dễ dàng hơn.

3. Có rất nhiều nhiệm vụ khác nhau

Một văn phòng nhỏ cho phép nhân viên của mình làm nhiều công việc khác nhau. Một người có thể lên ý tưởng cho một dự án, sau đó chuyển qua vẽ xưởng thực hành cho một dự án khác. Sau đó, họ có thể quay trở lại dự án đầu tiên và giới thiệu nó với mọi người. Ngoài ra, họ cũng gặp gỡ các khách hàng và thảo luận về nhu cầu của họ. Công việc thay đổi hàng ngày tùy theo yêu cầu. Điều này chắc hẳn thú vị hơn nhiều so với công việc lặp đi lặp lại tại các văn phòng lớn.

4. Có thêm kinh nghiệm làm việc

Trong các văn phòng nhỏ, các kiến trúc sư trẻ thường nhận thức rõ hơn về sứ mệnh của văn phòng cũng như các mục tiêu dài hạn và ngắn hạn. Họ có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận quản lý và giám đốc. Họ được các nhân viên lâu năm giám sát trực tiếp và huấn luyện cá nhân. Đây là điều vô cùng có lợi cho các kiến trúc sư trẻ mong muốn có thêm kinh nghiệm.

5. Gắn bó với đồng nghiệp

Trong một văn phòng nhỏ, các nhân viên thường hiểu rõ nhau hơn. Họ hình thành một mối liên kết chặt chẽ với nhau và với khách hàng thường xuyên. Những mối quan hệ này ảnh hưởng tích cực đến môi trường làm việc. Chúng tăng cường sự hợp tác và ý thức trách nhiệm giữa các thành viên. Chúng cũng làm cho từng cá nhân cảm thấy rằng họ không bị tách rời khỏi xã hội vì khối lượng công việc đồ sộ.

6. Bước qua giới hạn

Các nhà thiết kế trong một văn phòng nhỏ có cơ hội để mọi thứ vượt ra ngoài giới hạn. Họ có thể sáng tạo mà không sợ gây ra sai lầm. Họ cũng có thể phát triển giải pháp riêng cho các vấn đề khác nhau và dần trở nên độc lập hơn.

7. Người thiết kế chọn khách hàng

Các văn phòng nhỏ thường được chọn khách hàng cho mình. Cả đội, trong đó có các nhà thiết kế, đều có những lựa chọn tương tự nhau. Không giống như ở các văn phòng lớn, nhóm marketing sẽ thay mặt đưa ra quyết định.

8. Công việc của bạn sẽ được công nhận

Trong các văn phòng nhỏ, các nhà thiết kế trẻ có thể trở thành một phần quan trọng trong các dự án mà họ được tín nhiệm. Những dự án này sẽ làm phong phú thêm portfolio dành cho các công việc tự do sau này cũng như các cơ hội khác trong tương lai.

9. Giờ làm việc linh hoạt

Tại các văn phòng nhỏ, giờ làm việc có thể sắp xếp linh hoạt tùy theo nhu cầu vì các thành viên liên lạc trực tiếp với nhau. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ được giao hoặc làm việc đủ số giờ trong ngày, mọi người được tự do làm bất cứ thứ gì họ muốn.

10. Duy trì lối sống chất lượng

Nhân viên trong các văn phòng nhỏ có thời gian tận hưởng cuộc sống xã hội nhờ vào giờ làm việc linh hoạt. Họ có thể dành nhiều thời gian hơn với gia đình và gặp gỡ bạn bè. Ngoài ra, vì có nhiều nhiệm vụ khác nhau và đôi khi phải gặp gỡ nhiều người, môi trường làm việc của các thành viên trở nên thú vị hơn nhiều và giảm nguy cơ trầm cảm vì nhàm chán.

Theo handhome


Các tin khác

icon

Hotline: 0902 680 684

Mr Quyền
Điện thoại:

0902 680 684

Email:

quyenva.aq@gmail.com

Mr Vương
Điện thoại:

0355 250 675

Email:

vuongnh.aq@gmail.com